(34) Page 30
30
en varast að ílytja liræðslukerin eða lirista þau, því þarmeð
spillir maður lýsinu fyrir ser liáskalega. I'að er einnig til mikils
skaða að hitinn se misjafn á bræðslukatlinum; hilinn á helzt að
vera stöðugur og rcglulegur hinn sami, og fcr bczl hann se
herumbil 32° R. (32 stig eplir hitamæli Réaumurs), þá verður
lýsið bæði bezt og mest, en sé misjafn hiti spillir það lýsinu
að gæðum, og bræðslan gengur trcgara, eða með öðrum orðum
lýsið verður minna. En til þess að fá þenna stöðuga hita hefir
maður það ráð, að maður fyllir stokkana (f—f á uppdr. A, Nr. 16)
með valni, og kyndir undir þeim mcð spirituslampa sínum, sem
sýndur cr á uppdrættinum (A, Nr. 16?) eða á annann hátt á
víxl, eptir því sem þeir tæmast. Uitinn hleypir nii valnsgufunni
upp í ytra ketilinn, svo hin heita gufa fyllir rúmið milli katlanna,
cn mcð þeim hita helzt lifrin í innra katlinum í jafnri bræðsln,
og drýpur úr henni í kólfana jafnt og þétt. Ilitann geta menn
mælt með því, að hafa hitamæli festan innan í ytra kallinum,
þar sem gufan leikur á, og þar á hitinn að vcra, cins 0g áður
var getið, 30-32° Réaum. Eptir þessum hilamæli verður maður
að taka nákvæmlega, og sá sem á að gcyma bræðslunnar má
ekki hafa af því augun dag né nótt svo lengi sem á bræðslunni
stendur, því annars verður hitinn misjafn, og spillist með því
öll bræðslan og allt lý'sið, einsog áður er sýnt. l’egar bræðsl-
unni er lokið, cr innri kctillinn tekinn u[>púr. I’að er merki
lil þess að fullbrætt sé, þegar kjötveran í lifrinni er sokkin svo
djúpt ofan í kctilinn, að ekkert lýsi rcnnur úr henni framar;
þá tckur maður kctilinn upp og hrcinsar liann og allar pípurnar
vandlega eptir bræðsluna, svo að maður byrjar ekki nýja bræðslu
fyr en maður er búinn að ranusaka, að engin lykt sé úr katl-
inurn neinstaðar, og engin heldur af því heita vatni sem ketill-
inn hcfir verið seinast skolaður með. I'að sem eplir verður af
lifrinni tekur maður og blandar við kalk, svo sem hér er mælt
fyrir siðan, og er það hinn allrabezti áburður.
Vér gálum þess áður, að tveir koparslokkar eða blikkslokkar
væri ætlaðir til að hafa undir kallinum, svo scm sjá má á upp-
(1) Front Board
(2) Front Board
(3) Front Flyleaf
(4) Front Flyleaf
(5) Page 1
(6) Page 2
(7) Page 3
(8) Page 4
(9) Page 5
(10) Page 6
(11) Page 7
(12) Page 8
(13) Page 9
(14) Page 10
(15) Page 11
(16) Page 12
(17) Page 13
(18) Page 14
(19) Page 15
(20) Page 16
(21) Page 17
(22) Page 18
(23) Page 19
(24) Page 20
(25) Page 21
(26) Page 22
(27) Page 23
(28) Page 24
(29) Page 25
(30) Page 26
(31) Page 27
(32) Page 28
(33) Page 29
(34) Page 30
(35) Page 31
(36) Page 32
(37) Page 33
(38) Page 34
(39) Page 35
(40) Page 36
(41) Page 37
(42) Page 38
(43) Page 39
(44) Page 40
(45) Page 41
(46) Page 42
(47) Illustration
(48) Illustration
(49) Illustration
(50) Illustration
(51) Rear Flyleaf
(52) Rear Flyleaf
(53) Rear Board
(54) Rear Board
(55) Spine
(56) Fore Edge
(57) Head Edge
(58) Tail Edge
(59) Scale
(60) Color Palette
(2) Front Board
(3) Front Flyleaf
(4) Front Flyleaf
(5) Page 1
(6) Page 2
(7) Page 3
(8) Page 4
(9) Page 5
(10) Page 6
(11) Page 7
(12) Page 8
(13) Page 9
(14) Page 10
(15) Page 11
(16) Page 12
(17) Page 13
(18) Page 14
(19) Page 15
(20) Page 16
(21) Page 17
(22) Page 18
(23) Page 19
(24) Page 20
(25) Page 21
(26) Page 22
(27) Page 23
(28) Page 24
(29) Page 25
(30) Page 26
(31) Page 27
(32) Page 28
(33) Page 29
(34) Page 30
(35) Page 31
(36) Page 32
(37) Page 33
(38) Page 34
(39) Page 35
(40) Page 36
(41) Page 37
(42) Page 38
(43) Page 39
(44) Page 40
(45) Page 41
(46) Page 42
(47) Illustration
(48) Illustration
(49) Illustration
(50) Illustration
(51) Rear Flyleaf
(52) Rear Flyleaf
(53) Rear Board
(54) Rear Board
(55) Spine
(56) Fore Edge
(57) Head Edge
(58) Tail Edge
(59) Scale
(60) Color Palette